vòng bi-bạc đạn đũa N203 ECP/C3

Giá: Liên hệ

N 203 ECP/C3

Chủng loại: Vòng bi - Bạc đạn đũa,

d - Đường kính trong: 17 mm

D - Đường kính ngoài: 40 mm

B - Độ dày vòng bi: 12 mm

M - Trọng lượng: 0.066 Kg

VÒNG BI ĐŨA

Vòng bi đũaVòng bi đũa (Cylindrical roller bearing) là loại vòng bi có con lăn hình trụ tiếp xúc trên một đường thẳng với mặt lăn. Chúng có thể chịu được tải trọng hướng kính rất lớn và phù hợp với vận tốc cao.
Có nhiều loại thiết kế khác nhau:
+ NU, NJ, NUP, N& NF dành cho ổ 1 dãy.
+ NNU & NN dành cho ổ 2 dãy, phụ thuộc vào thiết kế hay gờ cạnh.
Tất cả vòng ngoài và vòng trong đều có thể tách rời riêng biệt.
Một số vòng bi đũa không có gờ ở vòng trong hoặc vòng ngoài cho nên các vòng đó có thể di chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục. Những vòng bi này thường được sử dụng vào chức năng ổ tự do. Các vòng bi đũa có vòng trong hoặc vòng ngoài có hai gờ và vòng còn lại có một gờ sẽ có khả năng chịu tải hướng trục theo một hướng.
Vòng bi đũa hai dãy có độ cứng vững hướng tâm rất cao và chủ yếu được dùng cho trục chính của máy công cụ chính xác.
Vòng cách thường làm bằng thép dập hay đồng thao gia công liền khối. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng sử dụng vòng cách đúc bằng polyamit.
Ký hiệu quốc tế của loại vòng bi này thường được bắt đầu bằng chứ N, NU, NJ, NUP, NF, NNU, NN tiếp theo là 3 hoặc 4 chữ số.

 

VÒNG BI ĐŨA TRỤ
(N, NJ, NF, NUP)

Mã: 740

Đặc điểm  của vòng bi koyo đũa trụ là khả năng chịu được tải trọng hướng tâm lớn vì đũa lăn và mặt lăn tiếp xúc thẳng. Những vòng bi này thích hợp với ứng dụng mang tải trọng hướng tâm lớn và tải va đập.

Chúng còn thích hợp với ứng dụng có tốc độ cao vì được gia công bằng máy một cách chính xác nhờ kết cấu của chúng.

Nhờ vòng trong hay vòng ngoài có thể tháo lắp được nên vòng bi có thể tháo lắp dễ dàng

 • Vòng bi đũa trụ một dãy
  • Loại NU và N cho hiệu suất cao nhất khi sử dụng như vòng bi mặt tự do vì chúng điều chỉnh hướng trục của trục, tới một mức độ nhất định, tùy theo vị trí vỏ hộp.
  • Loại NJ và NF chỉ chịu tải trọng hướng trục một hướng, còn loại NUP và NH có thể chịu tải trọng hướng trục cả hai hướng với một mức độ nhất định.
  • Vòng bi đũa cầu loại R được tăng cường tải trọng so với nhóm chuẩn, mặc dù cả hai có cùng kích thước. Đó là do vòng bi loại R có thiết kế bên trong khác, chúng được nhận biết qua ký hiệu bổ sung “R”.
 • Vòng bi đũa trụ hai dãy
  • Vòng bi đũa trụ hai dãy có hai loại: với một lỗ trụ và với một lỗ côn. Vòng bi với một lỗ côn có thể đạt được độ lớn quy định của khe hở nhờ điều chỉnh nhịp đập. Một số vòng bi có lỗ bôi trơn và rãnh bôi trơn ở vòng ngoài, chúng có ký hiệu bổ sung là “W”.
  • Những vòng bi này thích hợp với tải trọng hướng tâm lớn và thường sử dụng cho trục máy công cụ.

Sản phẩm cùng loại